Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 2583/UBND-KGVX ngày 15/5/2023 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 17/5/2023, UBND huyện đã ban hành Công văn số 927/UBND-YT về việc tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Quán triệt thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 695/UBND-YT ngày 18/4/2023 và Thông báo kết luận của đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện tại cuộc họp Ban chỉ đạo PCDB ở người ngày 24/4/2023 (Thông báo số 373/TB-UBND ngày 26/4/2023).

2. UBND các xã, thị trấn

- Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các điều kiện, phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, cơ quan đóng chân trên địa bàn quản lý; công tác tham mưu, chuẩn bị nhân lực, vật lực, hoá chất... của Trạm y tế để chủ động phòng chống dịch tại địa phương theo phương châm 4 tại chỗ. Chỉ đạo rà soát, đánh giá tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của các nhóm đối tượng trên địa bàn, đặc biệt đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, người bị bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch… báo cáo kết quả về Trung tâm Y tế huyện để tổng hợp trước ngày 30/5/2023.

- Chỉ đạo các đơn vị Trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho các em hoàn thành kỳ thi cuối học kỳ II, đặc biệt đối với các xã, thị trấn có các Trường THPT phải thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 đảm bảo an toàn.

- Tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch của người dân, tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện nghiêm 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + tiêm vắc xin (đầy đủ, đúng lịch) + công nghệ + ý thức người dân; không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch; khi có triệu chứng, dấu hiệu bất thường về sức khoẻ (ho, sốt, đau rát họng, mất vị giác…) phải báo ngay cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn điều trị kịp thời.

3. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế

- Phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai các nội dung, phương án và các điều kiện chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, địa điểm du lịch… trên địa bàn huyện.

- Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tham mưu kịp thời cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh.

- Trung tâm Y tế huyện theo dõi, báo cáo tình hình dịch bệnh chung trên địa bàn thường xuyên cho UBND huyện, Sở Y tế theo đúng quy định.

4. Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

- Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc quản lý của ngành triển khai thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh, huyện và ngành Y tế theo hướng dẫn, chỉ đạo; đặc biệt tại các địa điểm du lịch thường xuyên tập trung đông người, phải tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm quy định 2K.

- Đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

5. Phòng Giáo dục và Đào tạo

- Chỉ đạo các đơn vị Trường học thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt quy định 2K đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền học sinh giữ gìn sức khoẻ trong thời gian nghỉ hè, tuân thủ quy định phòng, chống dịch khi đi đến nơi đông người, nơi công cộng, địa điểm du lịch… và tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch theo thông báo của ngành Y tế.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các nội dung chỉ đạo, chuẩn bị các phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh tại các Trường, báo cáo kết quả về UBND huyện (qua Phòng Y tế) để theo dõi, chỉ đạo.

6. Các trường THPT: Krông Nô, Trần Phú, Hùng Vương; Trường PTDTNT THCS và THPT Krông Nô

- Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị theo hướng dẫn của tỉnh, huyện và theo hướng dẫn của ngành Y tế.

- Báo cáo công tác chuẩn bị, phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, gửi về Phòng Y tế trước ngày 10/6/2023 để kiểm tra, hướng dẫn; chuẩn bị đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi tốt nghiệp./.

Năm 2024 : 656.053