Trưng dụng các cơ sở làm Khu cách ly tập trung dã chiến phòng, chống Covid-19

Để chủ động trong công tác phòng, chống Covid-19 tại địa phương, Uỷ ban nhân dân huyện Krông Nô vừa có văn bản trưng dụng các cơ sở là Nhà văn hóa các xã, Nhà văn hóa các thôn, bon, buôn, tổ dân phố trên địa bàn 12 xã, thị trấn để làm Khu cách ly tập trung dã chiến. Thời gian trưng dụng bắt đầu từ ngày 01/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên y tế lấy mẫu test covid nhanh tại trung tâm y tế huyện

Đối với bộ máy quản lý, vận hành phân công Chủ tịch UBND 12 xã , thị trấn làm Tổ trưởng, chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo chung khu cách ly, đảm bảo các điều kiện để thực hiện cách ly tập trung theo quy định (Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020); các chế độ người cách ly, người làm nhiệm vụ thực hiện theo Nghị quyết số 16 /NQ-CP ngày 08/2/2021. Lập dự toán để nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định, trình UBND huyện phê duyệt bổ sung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ tại các khu cách ly đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trực 24/24 giờ, gồm: Y tế (khi tổ chức cách ly đề xuất Trung tâm Y tế huyện phân công); Lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự: do địa phương phân công, bố trí. Lực lượng hỗ trợ huy động tình nguyện viên các tổ chức đoàn thể; tùy theo số lượng người cách ly đồng chí Tổ trưởng phân công bố trí lực lượng đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ. Các thành viên làm việc theo sự phân công, chỉ đạo của Tổ trưởng, chịu trách nhiệm trước Tổ trưởng, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện và được hưởng chế độ phụ cấp chống dịch theo quy định hiện hành.

Về chức năng, hoạt động của Khu cách ly tập trung dã chiến, tổ chức cách ly cho những đối tượng theo hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; và theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế của tỉnh, huyện đã ban hành. Cơ sở cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, điều hành chung của UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Uỷ ban nhân dân huyện giao Chủ tịch UBND 12 xã, thị trấn chủ động triển khai đảm bảo các điều kiện để sẵn sàng thiết lập và vận hành khu cách ly khi số người không đảm bảo điều kiện cách ly, phong tỏa nhà sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định; bảo cáo thông tin, tình hình hoạt động khu cách lý theo quy định. Trung tâm Y tế khi các địa phương triển khai vận hành khu cách ly tập trung dã chiến thì chỉ đạo, phân công nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại khui cách ly đảm bảo theo quy định./.

Tác giả: Admin
Nguồn:Ban biên tập Copy link