Hôm qua : 1

Ủy ban nhân dân do Hội đồng nhân dân bầu, là cơ quan chấp hành của Hội đồng nhân dân, cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm trước Hội đồng nhân dân cùng cấp và cơ quan nhà nước cấp trên.

Ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm chấp hành Hiến pháp, luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên và nghị quyết của Hội đồng nhân dân cùng cấp nhằm đảm bảo thực hiện chủ trương, biện pháp phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và thực hiện các chính sách khác trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần bảo đảm sự chỉ đạo, quản lý thống nhất trong bộ máy hành chính nhà nước từ Trung ương tới cơ sở.

* Sơ đồ quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Thông tin thị trường

Đắk Nông thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác

Chiều ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh đã tổ chức họp nhằm thống nhất một số chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc ...