Liên kết website
Lịch
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẽ cho người nước ngoài đặt cọc, ký quỹ mua cổ phần bằng ngoại tệ?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 32/2013 hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

Sẽ cho ngÆ°á»i nÆ°á»c ngoài Äặt cá»c, ký quỹ mua cá» phần bằng ngoại tá»?

Theo đó, người không cư trú là nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) được đặt cọc, ký quỹ bằng ngoại tệ khi tham gia đấu giá mua cổ phần trong các trường hợp doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa và doanh nghiệp nhà nước khi thoái vốn đầu tư tại doanh nghiệp khác.

Trường hợp đấu giá không thành công thì nhà đầu tư nước ngoài được chuyển ra nước ngoài số tiền đặt cọc, ký quỹ bằng ngoại tệ sau khi đã trừ đi các chi phí phát sinh liên quan (nếu có); trường hợp trúng đấu giá, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định tại Pháp lệnh Ngoại hối, Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước để thanh toán giá trị mua cổ phần.

Hiện nay chưa có quy định về việc NĐTNN là người không cư trú được đặt cọc, ký quỹ bằng ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam để tham gia đấu giá mua cổ phần các doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa và khi thoái vốn; NĐTNN muốn thực hiện phải được Thống đốc NHNN xem xét, chấp thuận.

Theo cơ quan soạn thảo, với việc sửa đổi bổ sung quy định Thông tư 32/2013/TT-NHNN sẽ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho NĐTNN khi tham gia đấu giá các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, thoái vốn, góp phần thực hiện kế hoạch sắp xếp cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông tin thị trường