THẨM TRA HỒ SƠ MINH CHỨNG VÀ MỨC ĐỘ ĐẠT TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI XÃ NÂM NUNG

Ngày 10 tháng 3 năm 2023, Đoàn thẩm tra mức độ đạt từng tiêu chí nông thôn mới xã Nâm Nung (gọi tắt là đoàn 452) tổ chức họp thẩm tra hồ sơ minh chứng và mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới xã Nâm Nung

Cuộc họp do đồng chí Doãn Gia Lộc – Trưởng phòng NN&PTNT- Phó chánh VPĐPXDNTM- Phó trưởng đoàn, cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng điều phối XDNTM tỉnh; các ủy viên đoàn thẩm tra gồm các phòng, ban, đơn vị: Nội vụ, Tài Chính-Kế hoạch, Kinh tế-hạ tầng, Văn hóa, Y tế, Lao động-TBXH, Tư pháp, Tài nguyên và MT, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm VHTT&TT; Bảo hiểm XH; Chi cục thống kê CưJut-Krông Nô; Công an huyện; BCH Quân sự huyện; Hội LHPN huyện.

Nâm Nung6 thôn, bon; năm 2022 trên địa bàn xã có 1.859 hộ dân với 8.200 nhân khẩu, bao gồm 14 dân tộc cùng sinh sống; trong đó tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 42%. Trên địa bàn có 03 tôn giáo chính (gồm: Đạo phật, đạo Tin Lành, Đạo công giáo), số người tham gia sinh hoạt tôn giáo là 1.288  người. Tổng diện tích tự nhiên có 10.482,39 ha, trong đó: đất nông nghiệp 7.108 ha, đất lâm nghiệp 2.895 ha, đất nuôi trồng thủy sản 34,54 ha; đất phi nông nghiệp 365,62 ha, là xã nằm trên vùng đất bazan phù hợp với phát triển kinh tế nông nghiệp như hồ tiêu, cà phê, điều, cao su, v.v. Bên cạnh đó, xã có mỏ khoáng sản đá được khai thác phục vụ cho việc xây dựng cơ bản tại địa phương và các vùng lân cận.

Sau khi nghe báo cáo của UBND xã Nâm Nung về kết quả xây dựng nông thôn mới; xem phóng sự trình chiếu về quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nâm Nung và kiểm tra hồ sơ minh chứng,  Đoàn 452 đã cũng đã tiến hành kiểm tra mức độ đạt từng tiêu chí nông thôn mới và hồ sơ minh chứng đối với xã Nâm Nung.

Tuy nhiên một số chỉ tiêu, tiêu chí trong báo cáo đánh giá và hồ sơ minh chứng chưa đảm bảo theo yêu cầu, Đoàn 452 đề nghị UBND xã Nâm Nung điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện báo cáo và hồ sơ minh chứng theo từng tiêu chí cụ thể.

Thay mặt Đoàn thẩm tra, Đ/c Doãn Gia Lộc- phó trưởng đoàn đề nghị UBND xã Nâm Nung tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, bộ phận chuyên môn có liên quan khẩn trương hoàn thiện báo cáo đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới và bổ sung hồ sơ minh chứng gửi hồ sơ đề nghị, xét công nhận xã Nâm Nung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 để Văn phòng NTM huyện hoàn tất hồ sơ gửi tỉnh thẩm định. Đồng thời đề nghị các thành viên Đoàn thẩm tra tiếp tục theo dõi, hỗ trợ xã Nâm Nung hoàn thiện báo cáo và hồ sơ minh chứng đối với các tiêu chí đã được thẩm tra nhưng chưa đảm bảo theo yêu cầu./.

Tác giả: Trần Thanh Tuyền
Năm 2024 : 656.004