Hội thi tuyên truyền viên giỏi huyện Krông Nô năm 2024: Tạo sự lan tỏa tích cực

Sáng ngày 19/9/2024, Hội Nông dân huyện Krông Nô tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi năm 2024. Đến dự cổ vũ hội thi có các đồng chí: Huỳnh Long Quốc- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQVN huyện. Cùng dự có đồng chí là lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, các dồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, Thị trấn và 12 đội thi.

Ảnh: BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Tổ chức Hội thi nhằm tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại các địa phương, đơn vị; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp Hội. Qua đó tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Phần thi Lời chào nông dân của đội thi Xã Nam Đà

Tham dự hội thi có sự tham gia của 12 tổ chức cơ sở hội đến từ 12 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 4 phần thi gồm Phần thi Lời chào Nông dân; Phần thi Thuyết trình; Phần thi Kiến thức và Phần thi Tiểu phẩm.

Ảnh: Đội thi Thị trấn Đắk Mâm

Đối với phần thi Lời chào nông dân, các đội dự thi giới thiệu về địa phương (những đặc trưng về vùng đất, con người, kinh tế, văn hóa...), về hoạt động Hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội tuyển. Các đội tham gia tối đa 10 thành viên trong đội tuyển, ngoài ra các đội có thể tham gia thêm thành viên khác để phụ họa (nếu có) với hình thức sân khấu hóa.

Về phần thi Thuyết trình, các đội thi sẽ thuyết trình một vấn đề thuộc một trong các nội dung của Hội thi. Hình thức: Mỗi đội cử 1 thành viên tham gia thuyết trình bằng lời; có thể minh họa bằng hình ảnh, video, clip …

Phần thi kiến thức sẽ được chia thành 2 đợt; mỗi đợt 4 đội lên sân khấu tham gia, các đội thống nhất cử một đại diện lên bốc thăm 01 bộ đề (01 bộ đề gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm với các phương án trả lời A,B,C,D trong đó có một phương án đúng).

Phần thi Tiểu phẩm diễn ra vô cùng sôi nổi, nhận được nhiều sự ủng hộ, cổ vũ tích cực của khán giả. Với nội dung giải quyết tình huống liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn,...  bằng hình thức sân khấu hoá, các đội tham gia mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc với sự chuẩn bị công phu, chu đáo.

Ảnh: Phần thi Lời chào nông dân của đội thi TT Đắk Mâm.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội thi đã phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, đoàn kết, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc với sự chuẩn bị công phu, chu đáo. Nhiều thí sinh là những tuyên truyền viên xuất sắc, có kỹ năng tuyên truyền miệng tốt, thể hiện tính chuyên nghiệp cao khi tham gia Hội thi. Hội thi là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền về công tác hội và phong trào nông dân; từ đó xác định phương hướng rèn luyện, trau dồi kỹ năng tuyên truyền, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của hội đi vào cuộc sống.

Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi” huyện Krông Nô năm 2024 là một hình thức thực tiễn, giao lưu học tập kinh nghiệm, giúp cho đội ngũ chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân cơ sở nâng cao kiến thức công tác Hội, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình; nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương về tổ chức Hội; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, về công tác dân vận. Từ đó góp phần xây dựng cơ sở Hội ngày càng vững mạnh, tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Nâm Nung; Giải Nhì cho đội thi xã Đắk Drô; Trao giải Ba cho các đội thi xã Đức Xuyên, xã Nam xuân và xã Đắk Nang và 7 Giải Khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các tập thể, cá nhân có phần thi ấn tượng, xuất sắc.

* Một số hình ảnh tại hội thi:

Tác giả: Trần Thanh Tuyền
Năm 2024 : 695.131