A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa án nhân dân huyện Krông Nô tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Nhằm tạo điều kiện để các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án. Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Krông Nô đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Duy Quang và Nguyễn Văn Thịnh, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Nô truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự.

    

Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa Phạm Văn Cảnh thay mặt HĐXX phổ biến quyền, nghĩa vụ của bị cáo

Theo cáo trạng: Nguyễn Duy Quang và Nguyễn Văn Thịnh là người nghiện ma túy, cùng nhau góp tiền đi mua chất ma túy về sử dụng. Khoảng 13 giờ 00 phút ngày 19/01/2021, sau khi Quang và Thịnh mua ma túy về đến đoạn đường thuộc thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô đã bị Công an xã Quảng Phú, huyện Krông Nô bắt quả tang, thu giữ trên người Quang 01 gói ma túy được cất giấu trong bao thuốc lá.

Tại bản kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Đắk Nông kết luận: 01 gói ma túy thu giữ của Nguyễn Duy Quang là Heroine có khối lượng 0,1305 gam.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Duy Quang 02 năm tù, Nguyễn Văn Thịnh 01 năm 09 tháng tù về tội " Tàng trữ trái phép chất ma túy " theo điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự.

                  

Một số hình ảnh tại phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, các thành viên trong Hội đồng xét xử, Thẩm tra viên, Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Krông Nô tham gia họp rút kinh nghiệm.

Đánh giá công tác chuẩn bị cho việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm được thực hiện chu đáo, đầy đủ; phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục tố tụng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng, đặc biệt việc tranh tụng tại phiên tòa được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, đảm bảo yêu cầu cải cách tư pháp. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Thẩm phán – chủ tọa phiên tòa đã điều hành phiên tòa đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, nghiêm minh và dân chủ; Bản án được tuyên đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, được sự đồng tình ủng hộ của người tham dự phiên tòa. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm giúp cho các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký có thêm những kinh nghiệm để xét xử tốt hơn. Đây được coi là giải pháp đột phá, hữu hiệu để nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án hình sự phức tạp, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp theo tinh thần của Nghị quyết số 49/NQ-TW của Bộ Chính trị đề ra.

                                                                        Thực hiện: Thế Nam


Tác giả: Văn phòng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 964
Năm 2024 : 669.363
Website huyện