Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 1/3/2023, Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Krông Nô nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phòng giao dịch NHCSXH huyện có 13 cán bộ đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đơn vị luôn quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là các chương trình tín dụng dành cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần đảm bảo tình hình an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tổng nguồn vốn tín dụng đến 31/12/2022 đạt trên 509 tỷ đồng, tăng 202 tỷ đông so với năm 2017, tăng trưởng bình quân 40 tỷ 430 triệu đồng; chất lượng tín dụng chính sách từng bước được nâng lên, hiện nay công tác tín dụng chính sách của 12/12 xã thị trấn xếp loại tốt; Công tác xử lý nợ rủi ro được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Nguồn vốn tín dụng đã đáp ứng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có nhu cầu đủ điều kiện đều được vay vốn.

Song song đó, công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Krông Nô thường xuyên quan tâm, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người lao động; giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng; tạo mọi điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang bị đầy đủ các phương tiện, máy móc, trang thiết bị làm việc, chế độ tiền lương, BHXH theo quy định. Nhờ đó, đoàn viên trong công đoàn luôn chú tâm vào công việc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; tham gia tích cực vào chương trình “ cặp lá yêu thương”  do công đoàn VN phát động; thực hiện có hiệu quả  phong trào” giỏi việc Ngân Hàng, đảm việc nhà” và phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do  Ngân hàng chính sách Việt Nam phát động . Nhờ sự quan tâm đó nên những năm qua, cán bộ đoàn viên trong công đoàn NHCSXH Huyện Krông Nô đã có những đóng góp thiết thực trong công tác kết nghĩa với Bon Ol- xã Đắk Drô, hỗ trợ bà con ăn Tết mỗi năm từ 2 triệu 500 ngàn đồng trở lên; tổ chức nhiều đợt trao tặng quà cho các em học sinh nghèo, hộ gia đình gặp hoạn nạn đột xuất với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; cán bộ, đoàn viên công đoàn đã trích tiền lương đóng góp quỹ an sinh xã hội trên 100 triệu đồng; tiến hành giúp 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Cặp lá yêu thương”, mức hỗ trợ từ 300 nghìn đồng/người/tháng trở lên.

Lãnh đạo NHCSXH chi nhánh tỉnh Đăk Nông và giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Krông Nô khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2023 - 2028 với một số chỉ tiêu chính, gồm: 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc cấp cơ sở; 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội, suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống. Đối với công tác chuyên môn, dư nợ hằng năm đạt từ 100% trở lên so với kế hoạch được giao; Công tác huy động tiền gửi dân cư, tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn đạt và vượt mức so với kế hoạch...

Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc theo phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Krông Nô nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu được 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới. Đồng chí Trương Quang Định giữ chức Chủ tịch; đồng chí Trương Thị Mai giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028./

T/h: Bích Thủy TTVHTT- TT huyện Krông Nô.

Năm 2024 : 649.901