Lãnh đạo huyện Krông Nô chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chiều ngày 26/2/2021, thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô đã đến thăm, chúc mừng cán bộ Trung tâm Y tế huyện, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).

Tại buổi đến thăm, bác sĩ Trương Hy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật của Trung tâm Y tế trong thời gian qua. Thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Ngành Y tế đã tăng cường công tác giám sát, phát hiện dịch bệnh, khoanh vùng bao vây dập tắt dịch, kịp thời khống chế không để dịch bệnh lớn xảy ra, hạn chế tỷ lệ người bệnh tử vong do dịch, tích cực tham mưu cho huyện chỉ đạo phòng, chống các dịch bệnh như: sốt xuất huyết, bạch hầu, dịch chân tay miệng, dịch bệnh tiêu chảy cấp… đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Với tinh thần, trách nhiệm vì người bệnh, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện luôn tận tâm phục vụ người bệnh; thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giúp người bệnh được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao; thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều giải pháp tổng thể về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, y tế dự phòng đã được triển khai tích cực và đồng bộ, cải tiến quy trình khám bệnh để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân; tăng thêm giường bệnh, tăng bàn khám; đẩy mạnh việc đào tạo, học tập kỹ thuật từ tuyến trên và chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới; trang bị nhiều thiết bị hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giảm tỷ lệ chuyển viện...
Ngoài ra Ngành cũng thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế - dân số; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động; các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Krông Nô lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và các đề án về lĩnh vực y tế trong giai đoạn tới.

Chúc mừng đội ngũ cán bộ ngành Y tế huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tựu của ngành Y tế huyện nhà, đồng thời mong muốn cán bộ, viên chức ngành Y tế tiếp tục học tập và noi theo truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy thuốc đi trước, phát huy thành quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.
Trong bối cảnh dịch  hiện nay, nhất là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, đồng chí Nguyễn Xuân Danh đã động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên Ngành Y tế đã nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Ngành tiếp tục phát huy kết quả, tham mưu cho UBND huyện làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh Covid-19 không để dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết để làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Thay mặt toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Krông Nô, bác sĩ Trương Hy - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp là nguồn động viên to lớn đối với đội ngũ ngành y tế, tạo điều kiện để ngành y tế có thêm nguồn động lực, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và có những diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Nguồn:krongno.daknong.gov.vn Copy link
Năm 2024 : 654.987