BAN DÂN TỘC HĐND TỈNH ĐẮK NÔNG KHẢO SÁT CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ CHO NGƯỜI DTTS TẠI XÃ NAM XUÂN

Sáng ngày 4/10/2023, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Đắk Nông  do Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tổ chức khảo sát công tác xóa mù chữ cho người DTTS tại xã Nam Xuân.

Xã Nam Xuân hiện có 1.680 hộ với 7615 khẩu. Trong đó số hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 80%. Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xóa mù chữ ở địa phương, hằng năm, xã Nam Xuân đã chỉ đạo triển khai việc rà soát, điều tra, cập nhật thông tin, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục kết hợp nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước để đầu tư Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học. Thường xuyên tuyên truyền vận động các đối tượng tham gia các lớp học xóa mù chữ. Nhờ đó, đến nay địa phương đã được công nhận đạt chuẩn giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập tiểu học và THCS mức độ 2. Tỷ lệ dân số từ 15 đến 69 tuổi biết chữ đạt 95- 99,87%. Tại chương trình làm việc, xã Nam Xuân đã nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xoá mù chữ cho người DTTS ở địa phương.

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong công tác vận động người dân tham gia các lớp xóa mù chữ, đồng thời đề nghị xã Nam Xuân từng bước khắc phục khó khăn, vận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ, linh hoạt, tổ chức các lớp học phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả  công tác  xóa mù chữ ở địa phương.

Năm 2024 : 658.324