Tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) của Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ IX - năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 148-KH/TU, ngày 24/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đắk Nông lần thứ IX – năm 2024;

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ về việc đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể để phối hợp tuyên truyền hưởng ứng tham gia Giải búa liềm vàng tỉnh Đắk Nông lần thứ IX- năm 2024 với những nội dung như:

1. Quán triệt, tuyên truyền rộng rãi nội dung của Kế hoạch số 148-KH/TU, ngày 24/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đắk Nông lần thứ IX – năm 2024 (kèm theo công văn này) đến các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; nhất là đội ngũ hội viên, phóng viên, cộng tác viên và những người làm báo trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí quan trọng này.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về giải thưởng, các tác phẩm tham gia giải thưởng qua đó làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc thêm về Đảng và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

3. Tập trung tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện.

4. Nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội theo hướng kết hợp giữa “xây” và “chống”, trong đó lấy “xây” là cơ bản, chiến lược, lâu dài, lấy “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thường xuyên; coi trọng cả “đức trị” và “pháp trị”, nhưng đề cao “pháp trị”. Thực hiện tốt phương châm “Lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Qua đó, tạo hiệu ứng tác động lan tỏa trong các cơ quan truyền thông và toàn xã hội.

5. Tổ chức phát động tham gia hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Đắk Nông lần thứ IX – năm 2024. Thời gian đăng, phát tác phẩm báo chí tính từ ngày 01/11/2023 đến tháng 30/9/2024.

Tất cả các bài dự thi gửi trực tiếp về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (hoặc thông qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy).

Thời hạn cuối nhận tác phẩm là ngày 10/10/2024 (theo dấu bưu điện).

Tác giả: Trần Thanh Tuyền
Năm 2024 : 662.956