Triển khai tiêm Vaccin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Krông Nô năm 2024

Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng, tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng; khống chế hiệu quả các bệnh truyền nhiễm có vắc xin bảo vệ ở trẻ em; bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt, duy trì loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh trên địa bàn huyện.

Huyện phấn đấu thực hiện Chỉ tiêu tiêm chủng:

- Duy trì thành quả loại trừ uốn ván sơ sinh 100%.

- Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ vắc xin cho trẻ < 1 tuổi theo quy mô xã/thị trấn: ≥ 95%

- Tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm đủ mũi vắc xin uốn ván (UV2+) theo quy mô xã/thị trấn: ≥ 85%

- Tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B liều sơ sinh trong 24 giờ: ≥ 80%

- Tỷ lệ trẻ đủ điều kiện được tiêm vắc xin VGB trong 24 giờ đầu sau sinh tại Trung tâm Y tế huyện: 100%.

- Tỷ lệ đối tượng phụ nữ tuổi sinh đẻ và phụ nữ có thai tại vùng nguy cơ cao được tiêm vắc xin uốn ván: ≥ 90%

- Tỷ lệ trẻ được xác định chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ mũi các loại vắc xin Sởi, Sởi –Rubella (MR), vắc xin bại liệt (IPV, OPV) và viêm não nhật bản (VNNB) được tiêm chủng bù liều để phòng bệnh trong triển khai kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học: ≥ 90%.

- Tỷ lệ trẻ được tiêm bù mũi các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng cho đối tượng năm 2023: ≥ 90%.

Đối tượng tiêm chủng

- Số trẻ dưới 1 tuổi: 1.229 trẻ.

- Số trẻ tiêm vắc xin Sởi-Rubella và vắc xin DPT: 1.258 trẻ.

- Số trẻ tiêm vắc xin viêm não nhật bản: Mũi 1 và mũi 2: 1.264 trẻ; mũi 3: 1.188 trẻ.

- Số phụ nữ có thai tiêm phòng uốn ván: 1.229 phụ nữ.

- Tiếp tục tổ chức tiêm vét cho các đối tượng năm 2023 chưa được tiêm.

Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn huyện.

Tác giả: T.Q.H
Năm 2024 : 658.657