HĐND HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND 2 CẤP LẦN THỨ BA NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 25/4/2024, Thường trực HĐND huyện Krông Nô đã tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 2 cấp huyện và xã, thị trấn lần thứ 3 nhiêm kỳ 2021-2026,  nhằm đánh giá tình hình tổ chức và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND hai cấp từ năm 2023 đến nay. Các đồng chí: Nguyễn Văn Quốc – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c H’ Thuỷ Bon Jôc Ju -  Phó CT HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Ba – HUV- Bí thư đảng uỷ, CT HĐND xã Đắk Sôr đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hà – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị giao ban HĐND 2 cấp tại xã Đắk Sôr

Đồng chí Nguyễn Văn Quốc– Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Nô phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Ngô Xuân Hà – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô phát biểu tại hội nghị

Năm 2023 đến nay, là thời điểm tăng tốc triển khai các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Mặc dù trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, nhưng Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã chủ động triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, xây dựng và ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, phục vụ yêu cầu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, đồng thời đổi mới nội dung, công tác tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những bất cập, tồn tại, đề xuất kiến nghị giải pháp giúp cho các cấp chính quyền, các ban ngành từng bước khắc phục, thực thi đúng trình tự quy định. Từ đầu năm 2023 đến nay, HĐND huyện tổ chức thành công 04  kỳ họp, thông qua 44 Nghị quyết; HĐND cấp xã, thị trấn tổ chức 52 kỳ họp, thông qua 201 Nghị quyết. Ngoài ra phối hợp tổ chức 05 cuộc tiếp xúc cử tri, thu hút 3.521 cử tri tham gia với 406 lượt ý kiến kiến nghị. Hầu hết các nội dung đã được  HĐND 2 cấp tổng hợp gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Hội nghị đã dành nhiều thời gian báo cáo tham luận và thảo luận những nội dung quan trọng, trong đó tập trung đánh giá kết quả nổi bật, đổi mới phương pháp trong hoạt động HĐND, nâng cao vai trò đại biểu HĐND cũng như  đề xuất và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, thường trực và các ban HĐND 2 cấp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị giao ban

Tin: Ngọc Trúc

Tác giả: Ngọc Trúc