KRÔNG NÔ HỖ TRỢ NÔNG DÂN ĐƯA SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nền tảng công nghệ số ngày càng phát triển tạo cơ hội tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua các sàn thương mại điện tử, trong thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chuyên môn ở huyện Krông Nô luôn đồng hành cùng các HTX, cơ sở sản xuất và bà con nông dân trong việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử góp phần nâng tầm giá trị, đưa nông sản huyện Krông Nô vươn xa trên thị trường.

HTX phát triển nông nghiệp Công Bằng Thanh Thái ở xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, hiện nay phát triển 7 mã sản phẩm gồm 3 mã sản phẩm cà phê rang xay; 2 mã sản phẩm cà phê hạt rang; túi thơm cà phê; cà phê phin giấy. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4C, UTZ bao bì thiết kế ấn tượng, đăng lý mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu “Thanh Thái Coffee”, kết nối qua kênh thương mại điện tử. Như vậy, sau nhiều năm nỗ lực, với sự hỗ trợ của ngành chức năng, chính quyền địa phương, sản phẩm cà phê của HTX nông nghiệp Công Bằng Thanh Thái ở xã Nâm Nung đã có mặt khắp mọi nơi, được người tiêu dùng ở các tỉnh, thành phố lớn biết đến, góp phần nâng cao doanh thu cho HTX.

Để Sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ qua các sàn giao dịch thương mại điện tử thì tất cả thông tin chuỗi sản xuất, chất lượng, trọng lượng sản phẩm, bao bì, đóng gói, vận chuyển,….  đều được công khai đến khách hàng. Cơ sở sản xuất được sử dụng một số dịch vụ miễn phí đăng ký tạo tài khoản, đăng ký thông tin sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật, tạo động lực để các cơ sở kết nối khai thác ứng dụng sử dụng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm tăng tính cạnh tranh thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Các sản phẩm được đưa lên sàn giao dịch

Thời gian gần đây, Bưu điện huyện Krông Nô đã phát huy vai trò cầu nối và là một trong những đơn vị đồng hành cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các đơn vị các HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh và người nông dân đưa hình ảnh nông nghiệp có chất lượng uy tín, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên thi trường trong và ngoài nước trên các sàn giao dịch điện tử.

Nhân viên Bưu Điện huyện Krông Nô hướng dẫn người dân các quy trình xử lý giao dịch công việc

Huyện Krông Nô hiện có 10 sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCop 3 sao và 4 sao, hiện tại 100% sản phẩm được đưa lên các sàn giao dịch điện tử như: Voso.vn, Postmart.vn, tiki, Lazada,…Sau hơn 1 năm triển khai số lượng khách hàng theo dõi, tra cứu thông tin sản phẩm, mua hàng qua các sàn thương mại điện tử tăng 30%  tổng lượng khách của các cơ sở sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh không cần thiết. Chính quyền các địa phương  tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phù hợp  mở rộng qui mô, tăng số lượng sản phẩm qua kênh thương mai điện tử.

Trong bối cảnh công nghệ số phát triển tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử giúp cơ sở sản xuất kết nối khách hàng nhanh hơn, mở rộng thị trường ổn định đầu ra, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững tại địa phương./.

Tác giả: Ngọc Trúc
Năm 2024 : 657.228