UBND huyện Krông Nô tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, lập hồ sơ và lưu trữ điện tử

Triển khai Kế hoạch số 283/KH-UBND, ngày 30/10/2023 của UBND huyện về việc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023. Ngày 16/11/2023, UBND huyện phối hợp Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ, lập hồ sơ và lưu điện tử.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được Báo cáo viên thuộc Sở nội vụ tỉnh Đăk Nông phổ biến, triển khai các văn bản liên quan nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023. Trong đó, tập trung  nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ; việc lập hồ sơ và lưu trữ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice; cách quản lý văn bản đi - đến; soạn văn bản; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quản lý, sử dụng con dấu và thiết bị lưu khoá bí mật trong công tác văn thư; quản lý Nhà nước về công tác văn thư. Đồng thời, làm rõ thêm nhiều nội dung liên quan đến hoạt động nghiệp vụ công tác lưu trữ, trong đó tập trung vào công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng tại các cơ quan, tổ chức hiện nay; việc tổ chức thực hiện tiêu hủy tài liệu hết giá trị theo quy định hiện hành.

Báo cáo viên - Sở nội vụ tỉnh Đăk Nông.

Tại buổi tập huấn các học viên cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi, giải đáp các nội dung, vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức về lĩnh vực văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện. Thông qua Lớp tập huấn giúp cho lãnh đạo, công chức trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nắm bắt được các văn bản của cấp trên về công tác văn thư lưu trữ nhằm tổ chức, triển khai, thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Bích Thuỷ
Năm 2024 : 657.112