Huyện Krông Nô tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến nghiệp vụ đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục chính

Ngày 9/8/2024, UBND huyện Krông Nô tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến nghiệp vụ đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác CCHC tại các Phòng, ban, ngành thuộc huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; công chức phụ trách công tác kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính và công chức làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Cải cách hành chính và Văn thư lưu trữ - Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông đã hướng dẫn việc thực hiện đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính cấp huyện, cấp xã theo Quyết định số 957/QĐ-UBND ngày 07/8/2023 của UBND tỉnh Đắk Nông về ban hành quy định đánh giá, xác định chỉ số Cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện đã giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, đổi mới trong thực hiện TTHC, tăng cường phân cấp, tạo chủ động, sáng tạo, áp dụng mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện TTHC; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tiếp nhận, giải quyết TTHC không phụ thuộc vào địa giới hành chính; tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp cho cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính, công chức tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ở các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cán bộ, công chức cập nhật, nắm bắt kịp thời những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và các văn bản chỉ đạo, triển khai công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ đánh giá xác định chỉ số Cải cách hành chính năm 2024. Đồng thời cũng là cơ hội để các cán bộ, công chức nâng cao nghiệp vụ kiểm soát TTHC; được trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC để có thể áp dụng vào thực tiễn công tác của đơn vị mình, góp phần đưa công tác kiểm soát TTHC của huyện Krông Nô ngày càng hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới./.

Năm 2024 : 695.131