UBND huyện Krông Nô triển khai hoạt động Tổ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND của UBND huyện về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Krông Nô năm 2024; căn cứ Quyết định số 609/QĐ-UBND ngày 13/3/2024 của UBND huyện về việc trưng tập Tổ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện (gọi tắt là Tổ hỗ trợ 609); Tổ hỗ trợ 609 huy động 26 thành viên đến từ Tổ giúp việc Cải cách hành chính - ISO huyện, Tổ Một cửa huyện cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Krông Nô và khối các cơ quan hành chính huyện.

Ngày 19/3/2024, Tổ hỗ trợ 609 đã ban hành Thông báo số 46/TB-VP nhằm thông báo về lịch làm việc của Tổ hỗ trợ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện, cụ thể như sau:

1. Thời gian, địa điểm làm việc:

a) Thời gian: Bắt đầu từ ngày 20/3/2024 đến ngày 30/9/2024.

- Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

b) Địa điểm:

- Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Krông Nô.

2. Nội dung:

- Các thành viên trong Tổ có trách nhiệm luân phiên hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến và tiếp tục lồng ghép thực hiện sáng kiến cải cách hành chính “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Krông Nô theo phân công nhiệm vụ của Tổ trưởng. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi các văn bản quy định, hướng dẫn về tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân để biết và thực hiện; qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện.

- Ngoài thực hiện nhiệm vụ theo lịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, các thành viên (thuộc Tổ giúp việc cải cách hành chính - ISO, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện) có trách nhiệm đảm bảo các thực hiện nhiệm vụ Tổ giúp việc, Bộ phận theo quy định.

Trong ngày đầu tiên triển khai hoạt động của Tổ hỗ trợ 609, các thành viên trong Tổ đã hỗ trợ hơn 30 lượt công dân tạo tài khoản công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Đắk Nông (hay còn gọi là Cổng dịch vụ công tỉnh Đắk Nông); hướng dẫn, hỗ trợ nộp thành công 17 hồ sơ trực tuyến (thuộc lĩnh vực đất đai). Qua theo dõi và nắm bắt tình hình, việc triển khai Tổ hỗ trợ 609 tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp; việc trực tiếp hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến lồng ghép tuyên truyền các quy định trong giải quyết thủ tục hành chính đã giúp công dân được giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, đồng thời hiểu rõ tiện ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Krông Nô.

Thành viên Tổ hỗ trợ 609 hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

trên máy tính và điện thoại thông minh.

Tác giả: Văn phòng
Năm 2024 : 656.996