Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp 4 công dân

Sáng 20/7, tại trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh Đắk Nông, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7/2022. Đại diện các sở, ngành, địa phương và những công dân có liên quan dự buổi làm việc.

4 công dân có mặt tại buổi tiếp gồm bà Phạm Thị Hoa, Bùi Thị Chân, Nguyễn Thị Ngọc Sương, đều trú tại TP. Gia Nghĩa; Nguyễn Thị Chỉ, xã Đức Xuyên (Krông Nô).

Các công dân khiếu kiện liên quan đến 4 vụ việc, đều do bà Phạm Thị Hoa đứng ra làm người đại diện. Trong đó, 3 vụ việc liên quan đến lĩnh vực đất đai, 1 vụ việc tố cáo cán bộ phường Nghĩa Tân.

Bà Phạm Thị Hoa (ở Nghĩa Tân, Gia Nghĩa) khiếu kiện các vụ việc đất đai mà mình là đại diện

Đối với vụ việc tố cáo cán bộ, chính quyền địa phương đã xem xét và xác định không đủ điều kiện để thụ lý, giải quyết. Ba vụ việc liên quan đến đất đai đã được Tòa án các cấp thụ lý và tuyên án hoặc bác đơn. Tuy nhiên, bà Hoa vẫn thực hiện khiếu kiện.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Hoa bày tỏ sự đồng thuận với phán quyết của cơ quan Tòa án đối với vụ việc của bà Bùi Thị Chân. Riêng 2 vụ việc của bà Sương và bà Chỉ, bà Hoa cho rằng chính quyền địa phương và cơ quan Tòa án giải quyết chưa khách quan, đúng pháp luật. Bà Hoa mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan xem xét lại các tình tiết để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Dưới sự điều hành của đồng chí chủ trì, chính quyền địa phương và các sở, ngành đã thông tin cụ thể về quy trình, kết quả giải quyết các vụ việc.

Đối với vụ việc của bà Sương và bà Chỉ, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án và Tòa án Nhân dân Tối cao đã có văn bản không kháng nghị giám đốc thẩm Bản án này. Do đó, những kiến nghị của bà Hoa đối với các vụ việc trên là không đúng quy định pháp luật, không có cơ sở để giải quyết.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến đề nghị người dân cần phản ánh ngay các vụ việc bức xúc tại các diễn đàn tiếp công dân của chính quyền

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến khẳng định, các vụ việc trên đã được chính quyền các cấp làm theo quy trình. Các cơ quan tư pháp đã căn cứ vào các tình tiết trong vụ việc để xét xử đến kết quả cuối cùng. Các cơ quan hành pháp phải thực hiện phán quyết của cơ quan tư pháp.

Các công dân cần hiểu và chia sẻ rằng, chính quyền đã làm hết trách nhiệm. Việc công dân phản ánh là tốt, nhưng cần phải theo đúng quy định của pháp luật, văn minh và văn hóa.

Nếu người dân nào cho rằng, quyền lợi của mình bị ảnh hưởng thì cần phản ánh ngay tại các diễn đàn tiếp công dân do chính quyền tổ chức. Có như vậy thì các vụ việc mới được giải quyết một cách tốt nhất, tránh những bức xúc kéo dài.

Đối với vụ việc tố cáo cán bộ, UBND TP. Gia Nghĩa kiểm tra, xác minh lại thông tin phản ánh. Chính quyền phải trả lời cho người dân việc tố cáo đó đúng hay không, xử lý như thế nào nếu vi phạm. Việc trả lời cụ thể trước ngày 15/8/2022.

Theo: https://baodaknong.org.vn/

Tác giả: Admin