• :
  • :
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Krông Nô nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ.

  Ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Krông Nô các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo tiến độ đề ra.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông về triển khai Đề án 06 của Chính phủ, gần 1 năm qua huyện Krông Nô đã ban hành gần 20 văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, phòng ban, UBND các xã, thị trấn thực hiện các nhóm nhiệm vụ thuộc Đề án. Công an huyện Krông Nô với vai trò thành viên nòng cốt của Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện đã tham mưu triển khai các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 của TW; Hoàn thiện, cung cấp các dịch vụ số liên quan đến thông tin dân cư, đảm bảo phục vụ các nhóm tiện ích liên quan đến công dân số, giải quyết thủ tục hành chính sau thời điểm sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy không còn hiệu lực, hoàn thiện hệ sinh thái kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư. 

   Theo Thượng tá Trần Thanh Tuấn- Trưởng Công an huyện Krông Nô cho biết: Thời gian qua, Công an huyện tham mưu UBND huyện ra nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan ban, ngành thực hiện các phương thức tiến hành kiểm tra dữ liệu công dân theo đúng quy định của pháp luật. Các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, không gây khó khăn, không yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu sau ngày 31/12; Công an huyện tham mưu huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn hỗ trợ tích cực đối với các yêu cầu đề nghị của người dân khi cần cung cấp thông tin về cư trú. Hiện tại, huyện Krông Nô đã tiên phong thúc đẩy việc triển khai dịch vụ công trực tuyến tại 2 ngành Công an và BHXH. Riêng hồ sơ trực tuyến do lực lượng Công an giải quyết đạt 1.555 hồ sơ, chiếm 20% tổng hồ sơ đăng ký trực tiếp; Ngành BHXH huyện tiếp nhận, giải quyết trực tuyến trên 6.000 hồ sơ, chiếm 50% tổng số hồ sơ đã tiếp nhận. Huyện cũng đẩy mạnh số hóa hồ sơ cư trú công dân từ đầu năm 2023, đến nay đạt trên 1.000 hồ sơ; Phấn đấu hoàn thành mục tiêu số hóa khoảng 20.000 bộ hồ sơ cư trú trong toàn huyện vào cuối tháng 5, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Huyện Krông Nô đẩy mạnh số hóa hồ sơ cư trú công dân tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện thủ tục hành chính.

Song song với số hóa hồ sơ cư trú, lực lượng Công an tiếp tục cấp CCCD gắn chíp và cấp tài khoản định danh điện tử. Đến nay, toàn huyện đã thu nhận, cấp CCCD có gắn chip trên 59.000 hồ sơ, đạt 95,2%. Quá trình này, công an các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm sạch và duy trì cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo tiêu chí “đúng – đủ – sạch - sống” theo quy định của Bộ Công an; Thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin công dân đúng theo quy định. Đơn vị cũng triển khai cấp CCCD tại nhà cho các nhóm người già, người khuyết tật, người đau ốm không thể di chuyển, tạo điều kiện tối đa để công dân hoàn thành thủ tục và được cấp giấy tờ tùy thân. Tính đến đầu tháng 3/2023, toàn huyện Krông Nô đã hỗ trợ thu nhận, cấp CCCD cho 100 trường hợp tại nhà. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ cao của người dân.  

Người dân được hỗ trợ làm căn cước công dân tại nhà.

Xác định chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương phù hợp với thời đại công nghệ số, công an huyện đã và đang nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, góp phần từng bước hoàn thành mục tiêu tổng thể thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông nói chung và huyện Krông Nô nói riêng, hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

  T/h: Bích Thủy TTVHTT& TT Huyện Krông Nô


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Hệ Thống Công Vụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 1.257
Năm 2023 : 829.610
Website huyện