A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn khảo sát HĐND tỉnh làm việc với huyện Krông Nô

Ngày 13/11/2023, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do đồng chí Mai Thị Xuân Trung – Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát tình hình thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND tỉnh năm 2023 trên địa bàn huyện Krông Nô. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn và các xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

 Đồng chí Mai Thị Xuân Trung – Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2023, trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn đan xen, huyện Krông Nô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị, nhân dân triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, trong 22 nhóm chỉ tiêu cơ bản thì có 20 nhóm chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Giá trị sản xuất ước đạt 12.623 tỷ đồng đạt 105% NQ, tổng mức bán buôn, bán lẻ hàng hoá - dịch vụ ước đạt 3.125 tỷ đồng đạt 103% NQ. Tổng diện tích gieo trồng đạt 100,4% NQ; thu nhập bình quân đầu người đạt 56,8 triêu đồng/người/năm; Công tác cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ khó khăn, tồn tại trong thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm 2023 cũng như những vấn đề được cử tri quan tâm như: việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, công tác quản lý, khai thác khoáng sản, y tế, thu chi ngân sách, công tác phát triển rừng, cấp giấy CNQSDĐ....

Đoàn công tác HĐND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị, chia sẻ với những khó khăn của huyện Krông Nô, đồng thời hướng dẫn địa phương các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền đoàn đã ghị nhận đề xuất tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các sở ngành có biện pháp hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần hỗ trợ địa phương hoàn tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

 


Tác giả: Cẩm Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 910
Năm 2024 : 677.256
Website huyện