Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc huyện Krông Nô năm 2023

Trong hai ngày 10 và 11/05/2023, UBND huyện Krông Nô tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2023

Về dự khai mạc ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Quốc - PBí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Danh - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng ban tổ chức ngày hội phát biểu khai mạc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Danh - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng ban tổ chức ngày hội phát biểu khai mạc

Nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bản sắc văn hóa các vùng miền trên địa bàn huyện Krông Nô. Sau 3 năm tạm hoãn do đại dịch Covid 19, năm nay Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Krông Nô được tổ chức với quy mô lớn, diễn ra trong 2 ngày thu hút hơn 400 nghệ nhân, vận động viên đến từ 12 đơn vị xã, thị trấn tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như: Phần thi trình diễn văn hóa trang phục các dân tộc; phần thi ẩm thực và Phần thi đấu các môn thể thao gồm: Kéo co nam nữ; nhảy bao bố, nấu cơm nhanh; Môn đi kà kheo đá bóng Nam. Các đoàn đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, lựa chọn các vận động viên, diễn viên ưu tú, vận động nhân dân tham gia quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương và hội trại thanh niên.

Đây cũng là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước".

Đây là dịp để bà con nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện như đánh cồng chiêng, chơi các trò chơi dân gian, quảng bá ẩm thực, trang phục của dân tộc mình.

Ảnh: Phần thi trình diễn trang phục truyền thống

Ảnh: Phần thi ẩm thực.

Ảnh: Nghi lễ của Lễ hội Cấp sắc của đồng bào Dao đỏ

Bế mạc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các xã, thị trấn đạt thành tích cao tại các môn thi. Đồng thời trao giải Giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Nam Xuân; Giải nhì cho đơn vị xã Tân Thành; Hai đơn vị xã Đắk Drô và đơn vị xã Quảng Phú đồng giải Ba; Đơn vị Thị trấn Đắk Mâm và xã Nam Xuân đồng giải Khuyến khích.

Ảnh: BTC trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Nâm Nung

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện năm 2023 tiếp tục khẳng định bước phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Krông Nô. Từ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội văn hoá, thể thao các dân tộc huyện Krông Nô năm 2023:

Năm 2024 : 654.560