A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng- An ninh năm 2020

Chiều ngày 07/12/2020, UBND huyện Krông Nô tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng- An ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Ngô Xuân Đông-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, chủ trì Hội nghị.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và lãnh đạo 12 xã, thị trấn. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vấn đề còn tồn tại trong năm 2020 như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất của một số hộ sản xuất, kinh doanh; chế độ trợ cấp cho người có công; sự ảnh hưởng của thời tiết đối với nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19…

Năm 2020 đã khép lại, trong điều kiện có nhiều khó khăn như tình trạng khí hậu biến đổi phức tạp, dịch bệnh trên đàn, gia súc, gia cầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát, đại dịch Covid-19 kéo dài tác động không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Tuy nhiên, huyện Krông Nô tiếp tục giành được nhiều kết quả quan trọng đáng ghi nhận. Kinh tế tăng trưởng ổn định; sản xuất nông nghiệp được chú trọng; năng suất và sản lượng lúa tiếp tục được nâng cao; xây dựng nông thôn mới được quan tâm; sản xuất CN – TTCN được duy trì, văn hóa xã hội ghi nhận nhiều kết quả vượt trội; công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết có hiệu quả; Công tác xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo; Công tác y tế duy trì tốt việc thựchiện khám và điều trị cho nhân dân; Các chế độ cho các đối tượng chính sách, NCC được thực hiện kịp thời và đảm bảo theo quy định; xây dựng chính quyền có chuyển biến tích cực; an ninh, quốc phòng và trật tự ATXH được đảm bảo. Nổi bật là cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực: Giá trị sản xuất đạt 9.147,3 tỉ đồng, đạt 97% KH; Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 2.24 tỉ đồng, đạt 113% KH; Nông, lâm nghiệp đạt 4.356,9 tỉ đồng, đạt 89% KH; Thương mại, dịch vụ đạt 2.536,4 tỉ đồng, đạt 97,6% KH.

Ảnh: Đồng chí Ngô Xuân Đông-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, điều hành Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Đông ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và các phòng, ban ngành của huyện. Đồng thời, yêu cầu các phòng, ban của huyện và các địa phương kịp thời khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2020. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề cần triển khai thực hiện tốt từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; chú trọng việc đảm bảo an toàn giao thông; xử lý nghiêm minh các vi phạm về tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để nhân dân an tâm vui xuân, đón Tết./.

 

 

 


Tác giả: Admin
Nguồn:krongno.daknong.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ Thống Công Vụ
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 817
Năm 2024 : 644.429
Website huyện