Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023 của Thanh tra huyện Krông Nô

Căn cứ Công văn số 7190/UBND-NC ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc xử lý chồng chéo, trùng lặp về nội dung, đối tượng, thời gian thanh tra; Công văn số 1093/TTr-P1 ngày 31/10/2022 của Thanh tra tỉnh Đắk Nông về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch thanh tra năm 2023; căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, yêu cầu quản lý Nhà nước của UBND huyện; ngày 04/01/2023, UBND huyện Krông Nô đã ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch triển khai công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra huyện cụ thể như:

1. Mục đích

Tăng cường thanh tra công tác quản lý Nhà nước và trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống tham nhũng, quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế.

Kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, tham nhũng, tiêu cực, chấn chỉnh hoạt động quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật trên lĩnh vực được thanh tra.

2. Yêu cầu

Việc triển khai các cuộc thanh tra phải tuân theo quy định pháp luật, chấp hành đúng các quy trình nghiệp vụ trong công tác thanh tra. Nội dung thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời; không làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra.

Nâng cao chất lượng kết luận thanh tra, hiệu lực, hiệu quả hoạt động thanh tra; xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng pháp luật đối với tập thể, cá nhân vi phạm pháp luật; thu hồi tài sản sai phạm phát hiện qua công tác thanh tra (nếu có).

Nâng cao năng lực và đổi mới cách thức chỉ đạo, điều hành hoạt động thanh tra để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ Thanh tra viên, công chức thanh tra đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực và uy tín.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Thanh tra khiếu tố

- Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo đối với UBND các xã: Nam Đà, Nam Xuân và thị trấn Đắk Mâm.

- Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2022. Trường hợp xét thấy cần thiết, Đoàn thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND huyện mở rộng thời kỳ thanh tra trước hoặc sau thời gian nêu trên.

- Thời gian tổ chức triển khai và hoàn thành: Dự kiến trong quý I/2023.

2. Thanh tra kinh tế - xã hội

- Thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí ngân sách cấp và việc huy động, sử dụng các nguồn đóng góp của phụ huynh học sinh tại các trường học: Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân, Mầm non Chồi Non trên địa bàn xã Buôn Choah.

- Thời gian tổ chức triển khai và hoàn thành: Dự kiến trong quý II/2023.

3. Thanh tra trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng

- Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND xã Đức Xuyên.

- Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2022. Trường hợp xét thấy cần thiết, Đoàn thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND huyện mở rộng thời kỳ thanh tra trước hoặc sau thời gian nêu trên.

- Thời gian tổ chức triển khai và hoàn thành: Dự kiến trong quý III/2023.

4. Thanh tra đầu tư xây dựng cơ bản

- Thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý đầu tư xây dựng đối với một số công trình do các Phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương bình và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư. Cụ thể:

+ Các công trình do Phòng Lao động - Thương bình và Xã hội làm chủ đầu tư: (1) Nghĩa trang liệt sỹ huyện Krông Nô, hạng mục: Nâng cấp, cải tạo; (2) Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ khu căn cứ kháng chiến B4, hạng mục: San lấp mặt bằng, nhà bia ghi danh, sân, cột cờ, tường rào.

+ Các công trình do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư: (1) Nâng cấp, sửa chữa kênh chính nối dài cánh cồng Đắk Rí, xã Đức Xuyên; (2) Nâng cấp kênh tưới trạm bơm số 1, số 2 và số 3 cánh đồng xã Buôn Choah; (3) Nâng cấp, Kênh nội đồng cánh đồng Đắk Drô.

+ Các công trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư: (1) Trường Trung học cơ sở Quảng Phú, hạng mục: Nhà lớp học 08 phòng 02 tầng; (2) Trường Mần non Hoa Pơ Lang, hạng mục: Nhà hiệu bộ; (3) Trường Trung học cơ sở Nâm N’Đir, hạng mục: Nâng cấp, mở rộng nhà lớp học 08 phòng 02 tầng.

- Thời kỳ thanh tra: Kể từ khi lập chủ trương đầu tư đến thời điểm tiến hành thanh tra. Trường hợp xét thấy cần thiết, Đoàn thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND huyện mở rộng thời kỳ thanh tra trước hoặc sau thời gian nêu trên.

- Thời gian tổ chức triển khai và hoàn thành: Dự kiến trong quý IV/2023./.

Năm 2024 : 655.943