Huyện Krông Nô tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ truyền dạy văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện Krông Nô

Phòng Văn hoá huyện Krông Nô tổ chức tập huấn Cúng thực hành lễ hội Tăm Blang Mprang Bon tại bon Jarah xã Nâm Nung. Lễ hội "Tăm Blang Mprang Bon" (lễ hội sum họp cộng đồng) của đồng bào M'nông.

Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND, ngày 22/9/2023 của UBND huyện Krông Nô Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” và “Tiểu dự án 3 thuộc Dự án 5 “Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động vùng dân tộc thiểu số và miền núi” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Về tham dự lớp tập huấn lần này có 88 học viên, cán bộ, công chức và học viên của 52 thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện.

Theo đó Chương trình tổ chức lớp tập huấn lý thuyết do giảng viên của Học viện hành chính quốc gia và Trường Đại học văn hóa Hà Nội truyền đạt. Nội dung chương trình tập huấn được phân làm 2 nội dung trọng tâm là lý thuyết và thực hành lễ hội. dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của lớp tập huấn, thực hành.

Ông Huỳnh Công Nga - phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, hướng dẫn và thuyết minh ý nghĩa của mâm lễ vật.

Cây Nêu đã được các nghệ nhân hướng dẫn cho các học viên phục dựng

Tác giả: T.Q.H
Năm 2024 : 680.174