Thông tư 39/2020/TT-BTTTT quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông

Ngày 24/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 39/2020/TT-BTTTT về việc quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông.

Theo đó, Thông tư quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông bao gồm: Danh mục thành phần cơ bản và yêu cầu kỹ thuật; mô hình kết nối và yêu cầu chia sẻ dữ liệu; an toàn thông tin; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Thông tư không điều chỉnh hoạt động của đài truyền thanh có dây và đài truyền thanh không dây FM.

Cụ thể, danh mục thành phần cơ bản của đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông gồm thiết bị phần cứng (Cụm thu phát thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Thiết bị quản lý, lưu trữ thông tin và sản xuất chương trình phát thanh; Loa; Micro; Các thiết bị, vật tư khác) và phần mềm (Phần mềm hệ thống phục vụ hoạt động của cụm thu phát thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Phần mềm của hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin -  viễn thông của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Các danh mục này phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Bên cạnh đó, trường hợp cần kết nối đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông với đài truyền thanh có dây, đài truyền thanh không dây FM đang hoạt động thì sử dụng thiết bị tích hợp tự động đáp ứng yêu cầu cơ bản về kỹ thuật theo quy định.

Ngoài ra, hệ thống thông tin nguồn trung ương và hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh khi kết nối, chia sẻ dữ liệu với nhau hoặc kết nối, chia sẻ dữ liệu với các thành phần khác phải có biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu đáp ứng các yêu cầu an toàn thông tin.

Thông tư cũng quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông, bao gồm trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân cấp xã.

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 18/01/2021.

Tải nội dung Thông tư Tại đây

Nguồn:krongno.daknong.gov.vn Copy link