Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Đắk Nông họp thẩm định mức độ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 xã Nâm Nung

Ngày 27/4/2023, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM của tỉnh do đồng chí Phan Văn Sinh – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Đắk Nông làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2022. Đây là xã đầu tiên của tỉnh Đắk Nông được tổ chức thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025.

Cùng đoàn thẩm định có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Krông Nô, có đồng chí Nguyễn Xuân Danh – Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo và t công tác hướng dẫn hồ sơ xây dựng NTM huyện Krông Nô. Về phía xã, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các đồng chí cán bộ, công chức xã Nâm Nung.

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Xã Nâm Nung đã tranh thủ những thuận lợi và khắc phục những khó khăn, chung sức, đồng lòng xây dựng NTM. Xã đã thành lập BCĐ xây dựng NTM và phân công nhiệm vụ cụ thể, xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí xã NTM. Sau khi triển khai xây dựng NTM, xã Nâm Nung đã đạt được những thành tựu, kết quả quan trọng.

Sau khi nghe lãnh đạo xã Nâm Nung báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM. Đoàn thẩm định NTM của tỉnh đã tổ chức thẩm định  hồ sơ, đi kiểm tra thực tế các nội dung trong bộ tiêu chí xây dựng NTM của xã. Sau khi kiểm tra thực tế và hồ sơ của từng tiêu chí, các thành viên trong đoàn đề nghị xã Nâm Nung tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung trong báo cáo phù hợp với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới  giai đoạn 2021-2025, đồng thời, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa.

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Phan Văn Sinh - Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Đắk Nông đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Nâm Nung trong việc đoàn kết, cùng nhau hoàn thành các tiêu chí xã NTM. Đặc biệt là sự đoàn kết đồng lòng của cán bộ và Nhân dân trong xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông thôn xóm, giao thông nội đồng. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh cũng đã chỉ ra một số nội dung cần bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí NTM của xã. Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đề nghị xã Nâm Nung tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất gửi về văn phòng điều phối NTM tỉnh, để trình UBND tỉnh họp xét và công nhận xã Nâm Nung đạt xã NTM năm 2022./.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định

Năm 2024 : 656.886