Huyện Krông Nô đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ. Ghi nhận sự đóng góp và trưởng thành của công dân phục vụ trong quân đội theo Luật Nghĩa vụ quân sự. Góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị xã hội địa phương.

Huyện Krông Nô đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức đón, gặp mặt quân nhân xuất ngũ trang nghiêm, mang tính tuyên truyền giáo dục cao, bảo đảm đúng thành phần, thời gian, nhanh gọn, chu đáo, an toàn. Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan, ban, ngành có liên quan; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị để đón quân nhân xuất ngũ đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn, đúng quy định. Đồng thời đăng ký vào ngạch dự bị động viên và bàn giao quân nhân cho Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn để đưa về địa phương và gia đình.

Ngày 28/01/2024 UBND huyện tổ chức đón nhận 100 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Phi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và lãnh đạo các phòng ban của huyện. Trong buổi lễ Phòng Lao động thương binh và xã hội đã phối hợp với các đơn vị hướng nghiệp cho các quân nhân xuất ngũ đợt này nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi về địa phương.

Ban chỉ huy Quân sự huyện bảo đảm phương tiện đón quân nhân xuất ngũ từ Tiểu đoàn BB301/e994/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông về địa phương, bảo đảm an toàn tuyệt đối đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự; đăng ký vào ngạch dự bị đúng theo Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản quy định.

Một số hình ảnh khác tại các địa phương trên địa bàn huyện

Ảnh: UBND Quảng Phú tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, MTTQ, các đoàn thể, có 05 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và sự vui mừng, phân khởi của gia đình có con em hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tại buổi gặp.

Ảnh: UBND xã Nam Xuân tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, MTTQ, các đoàn thể, 13 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Ảnh: UBND xã Đắk Sôr tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương năm 2024.

Tác giả: Trần Thanh Tuyền
Năm 2024 : 657.274