Ý kiến kết luận của đồng chí Ngô Xuân Đông Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp ngày 23/3/2020

Ngày 23/3/2020, UBND huyện tổ chức cuộc họp bàn về việc thu hồi tiền đền bù công trình Thủy lợi Đắk Drô – Hạng mục: Lòng hồ chính bổ sung; đồng chí Ngô Xuân Đông – Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì cuộc họp; tham dự có đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài nguyên – Môi trường, Ban quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất, Phòng Nội vụ, Công an huyện, UBND xã Đắk Drô, Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Sau khi nghe Lãnh đạo Ban quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất báo cáo về tình hình thực hiện khắc phục và ý kiến tham gia góp ý của các thành phần dự họp, đồng chí Ngô Xuân Đông kết luận và chỉ đạo như sau:

1. Việc thu hồi tiền đền bù công trình Thủy lợi Đắk Drô trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đã vào cuộc nhưng chưa thực sự quyết liệt, cần phải được thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để sớm thu hồi ngân sách nhà nước.

2. Giao Phòng Tài nguyên – Môi trường:

Chủ trì tiếp tục tham mưu UBND huyện có Thông báo danh sách 07 hộ dân đang chiếm dụng ngân sách chưa trả lại, đến địa phương nơi đang cư trú, hệ thống ngân hàng, giao dịch bất động sản, hệ thông thông tin truyền thông đại chúng; để cùng hỗ trợ trong việc tuyên truyền người dân nhận thức được sai sót và thực hiện nghĩa vụ công dân, đồng thời ngăn chặn việc sang nhượng, tẩu tán tài sản.

3. Giao Ban quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất:

Tiếp tục Thông báo đề nghị 07 hộ trả lại tiền ngân sách nhà nước, ấn định thời gian chi trả và khởi kiện nếu không thực hiện; kết hợp nắm bắt thông tin, phối hợp giải thích, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và chấp hành nghĩa vụ công dân. Trong tháng 3/2020 hoàn tất hồ sơ thủ tục khởi kiện ông Nguyễn Ngọc Hoàng; cung cấp danh sách, thông tin cho Công an huyện phối hợp xác minh.

4. Đề nghị Công an huyện:

Triển khai xác minh nhân hộ khẩu và các thông tin liên quan về 07 hộ, sớm cung cấp thông tin cho Ban quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất.

Năm 2024 : 660.743