UBND huyện Krông Nô tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 05/5/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022; Công văn số 933/SNN-KL của Sở Nông ghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022. Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 tỉnh Đắk Nông với chủ đề “Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh”. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện Krông Nô về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; tạo phong trào sâu rộng, khí thế “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, làm cho cảnh quan, môi trường sống ở Krông Nô ngày một xanh hơn, tốt hơn.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Vào lúc 6h00 ngày 19/5, tại sân Nhà văn hóa xã Đắk Sôr, UBND huyện Krông Nô đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Bi - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND; đồng chí H’Thuỷ Bon Jốc Ju – Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Xuân Danh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó  Chủ tịch UBND huyện; cùng với các đồng chí Lãnh đạo các Ban Đảng - đoàn thể thuộc Huyện uỷ, phòng chuyên môn, ngành, lực lượng vũ trang của huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Đắk Sôr. Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022 với chủ đề: “Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh”.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Bùi Ngọc Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, trồng rừng; tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, phòng chống cháy rừng; giữ gìn sử dụng tiết kiệm và hợp lý nguồn tài nguyên; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở các cơ quan, khu công cộng và khu dân cư. Đồng thời, căn cứ điều kiện tình hình cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị để tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kêu gọi người dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu tham dự cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây

tại khuôn viên nhà Văn hóa xã Đắk Sôr.

Công văn số 933/SNN-KL của Sở Nông ghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022, trừ số lượng cây Thông ba lá do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp (1.200 cây), trong đợt Lễ phát động này UBND huyện chủ động kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để mua các loại cây khác theo số lượng đã đăng ký như: Sao đen, Dầu rái, Bằng lăng, cẩm lai, Lim xẹt… với số lượng 4.620 cây. Cùng thời gian với buổi Lễ phát động tại xã Đắk Sôr, các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện cũng đồng loạt Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, gắn với các hoạt động chuẩn bị mùa trồng rừng năm 2022 và trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Sau Lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn Đắk Mâm cũng đã tiến hành trồng cây trong khuôn viên của đơn vị mình, dọc các tuyến đường giao thông, đường liên thôn, liên xã; vận động, tuyên truyền Nhân dân trồng xen cây lâm nghiệp, cây đa mục đích trên nương rẫy nơi thường xảy ra hạn hán nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu thiệt hại khi có thiên tai xảy ra./.

Năm 2024 : 656.655